Ra mắt Mô hình: “Chăn nuôi bò cái sinh sản” tại thôn 10, xã Đăk Ruồng năm 2024

ngày 21/06/2024, UBND xã Đăk Ruồng ra mắt Mô hình: “Chăn nuôi bò cái sinh sản”  tại thôn 10, xã Đăk Ruồng năm 2024. Dự buổi ra mắt có đồng chí Lê Văn Thái, PBT, Chủ tịch UBND xã, đồng chí Lê Song Hùng, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã, các đồng chí lãnh đạo UBND, trưởng các ngành đoàn thể xã, bà con nhân dân thôn 10 cùng tham dự.

Mô hình "Chăn nuôi bò cái sinh sản" nhằm vận động các hộ gia đình sử dụng tối đa thời gian nông nhàn tạo công ăn việc làm thêm cho các hộ gia đình là hộ nghèo, cận nghèo trong thôn, giúp các hộ dân có thêm nguồn thu nhập ổn định, tự tin vươn lên trong cuộc sống, góp phần vào công tác giảm tỷ lệ hộ nghèo tại địa phương.

UBND xã hỗ trợ kinh phí cho 06 hộ gia đình  nghèo, cận nghèo mua bò cái sinh sản (Kinh phí thuộc chương trình MTQG giảm nghèo bền vững năm 2023)

- Phối hợp cùng các ban ngành liên quan lồng ghép các Chương trình đào tạo lao động nông thôn, đào tạo nghề, khuyến công, khuyến nông, giảm nghèo đảm bảo nâng cao thu nhập cho người lao động, thoát nghèo, giảm nghèo bền vững.

- Tăng cường công tác tuyên truyền, kiểm tra, giám sát tình hình thực hiện Mô hình tại khu dân cư đảm bảo đạt  mục tiêu của Kế hoạch.

06 hộ gia đình thực hiện Mô hình: “Chăn nuôi bò cái sinh sản” tăng nguồn thu nhập cho gia đình; phấn đấu đến cuối năm 2024 có 2/6 hộ tham gia Mô hình thoát nghèo bền vững.