Ra mắt mô hình Dân vận khéo "Thanh niên tình nguyện bảo vệ môi trường" trên địa bàn xã Đăk Ruồng

Sáng 28/8/2024 Đảng ủy xã Đăk Ruồng tổ chức Lễ ra mắt mô hình dân vận khéo “Thanh niên tình nguyện bảo vệ môi trường” tại thôn 11, làng Kon BĐeh, xã Đăk Ruồng. Tham dự có các đồng chí TT Đảngg uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ, Đoàn viên thanh niên và đông đảo bà con Nhân dân trên địa bàn thôn tham gia.

Tại buổi lê ra mắt mô hình, Đảng ủy, Chính quyền xã Đăk Ruồng vận động thanh niên, người dân tại thôn 11 (làng Kon Tuh - Kon Bdeh) trên tinh thần đoàn kết, tự nguyện, tự giác thực hiện nếp sống văn minh trong việc tổ chức lễ tang, việc cưới, lễ hội, quy ước, hương ước, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; xóa bỏ các hủ tục, phong tục không còn phù hợp, xây dựng khu dân cư không có tệ nạn xã hội; giữ gìn vệ sinh môi trường, xây dựng các mô hình cổng nhà, sân vườn, đường làng, ngõ xóm sáng - xanh - sạch - đẹp.

Thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới nâng cao trên địa bàn xã, mô hình Dân vận khéo “thanh niên bảo vệ môi trường” nhằm tạo được sức lan tỏa trong nhân dân, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người dân chung tay vì môi trường xanh, sạch, đẹp ở khu dân cư.

Từ mô hình, giúp người dân thay đổi nhận thức, hành vi, thói quen bảo vệ môi trường trong lao động, sản xuất. Hiện nay, việc bảo vệ môi trường đang trở thành "nếp nghĩ", việc làm thường xuyên của người dân nơi đây, từ đó tích cực tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới vì sự phát triển bền vững, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Có thể là hình ảnh về 10 người, cỏ và cây

Có thể là hình ảnh về 4 người và cây