Tổ chức Hội thi nấu ăn với chủ đề “Bữa cơm yêu thương” kỷ niệm 67 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam và 93 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam

Sáng ngày 13/10/2023, tại Nhà văn hóa trung tâm xã Đăk Ruồng, Ban Thường vụ Hội LHPN và Hội LHTN xã phối hợp tổ chức Hội thi “Bữa cơm yêu thương” nhân kỷ niệm 67 năm Ngày thành lập Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956-15/10/2023) và 93 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930-20/10/2023). Về dự có đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy - PCT. Hội LHPN huyện, đ/c Nông Trung Thao - Phó Bí thư, chủ tịch HĐND xã, đ/c A Xít - phó chủ tịch HĐND xã, đ/c Nguyễn Thị Lan - phó chủ tịch UBND xã, các ban ngành đoàn thể xã dự, và cùng 5 đội thi, đại diện các chi hội, chi đoàn thôn, làng trên địa bàn xã tham gia Hội thi.

Hội thi nhằm động viên, phát huy truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam trong việc duy trì bình đẳng, tiến bộ, phát triển bền vững; vận động các tầng lớp phụ nữ, đoàn viên trên địa bàn xã thực hiện nếp sống văn minh, gia đình văn hóa; tổ chức các hoạt động thiết thực kỷ niệm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và ngày thành lập Hội LHTN Việt Nam. Tạo ra đợt sinh hoạt sôi nổi, hào hứng nhằm giúp cho đoàn viên, hội viên có bầu không khí thoải mái, sôi nổi để đạt được nhiều kết quả trong hoạt động phong trào công tác Hội tốt hơn. Tạo cơ hội cho các chi hội, chi đoàn có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, học hỏi với nhau.

Tham gia Hội thi có 05 đội thi: Đội số 1 gồm Kon Nhên và Kon Skôi; Đội số 2 gồm Kon Rẫy và Kon Srệt; Đội số 3 gồm Kon Tủh và Kon Bđẻ; Đội số 4 gồm Kon Slạc 1 và Kon Slạc 2; Đội số 5 gồm Đăk Toa và Tam Phiên.

- Mỗi đội tham gia thi chế biến 1 bữa ăn.

* Phần thi thứ nhất: Phần thi giới thiệu của các đội tham gia dự thi, mỗi đội cử 01 người lên giới thiệu các thành viên của đội mình, thời gian cho phần thi này  tối đa 3 phút.

* Phần thi thứ hai: Phần thi chế biến mâm cơm. Mỗi đội dự thi có 05 thành viên tham gia vào chế biến thực phẩm và mầm cơm trình bày bắt mắt.

* Phần thi thứ ba: Phần thi thuyết trình: Thời gian tối đa 5 - 10 phút /đội cử đại diện 01 thí sinh thuyết trình.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức trao 01 giải nhất; 01 giải nhì; 01 giải ba; và 02 giải khuyến khích cho các đội thi tham gia.

Tác giả: Đăk Ruồng
Năm 2024 : 5.108