Đại hội điểm Hội Nông dân xã Đăk Ruồng, huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum, khoá XII, nhiệm kỳ 2023-2028

Ngày 10/02/2023, Hội Nông dân (HND) xã Đăk Ruồng đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2023-2028. Xã Đăk Ruồng là đơn vị được chọn tổ chức đại hội điểm để rút kinh nghiệm chỉ đạo đại hội các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Kon Rẫy. Về dự đại hội có các đồng chí đại diện lãnh đạo HND tỉnh, HND huyện, HND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện, ngân hàng chính sách xã hội huyện, lãnh đạo địa phương, các cơ quan đơn vị trên địa bàn xã và 61 đại biểu tiêu biểu đại diện cho gần 558 hội viên nông dân trong toàn xã.

Đại biểu về tham dự đại hội.

Đại hội tiến hành phiên thứ nhất: 01 buổi. Bắt đầu từ 7h00 đến 8h30, ngày 10/02/2023. Đại hội tiến hành Bầu Đoàn Chủ tịch, giới thiệu Đoàn Thư ký Đại hội, bầu Ban thẩm tra tư cách đại biểu, thông qua chương trình Đại hội phiên trù bị và thông qua Nghị quyết Đại hội, Quy chế bầu cử trong hệ thống HND VN

Đại hội phiên thứ hai: Bắt đầu từ 8h30, ngày 10/02/2023: Báo cáo kết quả phiên Đại hội thứ nhất; báo cáo kết quả kiểm tra tư cách đại biểu; Trình bày dự  thảo Báo cáo Tổng kết công tác hội và phong trào nông dân khoá XI, nhiệm kỳ 2018-2023, phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023-2028; Báo cáo kiểm điểm BCH HND xã khoá XI, nhiệm kỳ 2018-2023; Đại hội thảo luận.

Trong Đại hội Thường trực Đảng uỷ và Thường trực Hội Nông dân huyện đã phát biểu chỉ đạo.

Toàn cảnh đại hộị.

Trong nhiệm kỳ qua, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn do thời tiết, dịch bệnh, nhất là đại dịch COVID-19, xong HND xã Đăk Ruồng đã tích cực, chủ động, sáng tạo đổi mới nội dung, phương thức hoạt động đạt nhiều kết quả quan trọng. HND xã Đăk Ruồng đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động và tổ chức thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi ngày càng phát triển cả về số lượng và chất lượng. Thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, trong nhiệm kỳ qua Hội đã vận động hội viên tự nguyện đóng góp vào các công trình xây dựng cơ sở vật chất hạ tầng nông thôn. Với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, các ý kiến thảo luận tại Đại hội đã chỉ ra những mặt tích cực cần phát huy và những tồn tại, hạn chế và thống nhất phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ công tác hội nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Đại hội tiến hành Bầu BCH Hội Nông dân xã khoá XII, nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 15 đồng chí. BCH họp phiên thứ nhất khoá XII, nhiệm kỳ 2023-2028, bầu BTV, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội. Bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội HND huyện khoá XII, nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 14 đại biểu.

Một số hình ảnh các đại biểu bỏ phiếu bầu BCH HND xã nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Khen thưởng, trao quà cho BCH khoá cũ.