Giới thiệu chung

Giới thiệu chung

Thư viện ảnh
Thăm dò ý kiến
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử:
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cán bộ, giáo viên vùng cao chung tay sửa chữa 1.000 bộ bàn ghế xuống cấp

Để giúp 2.000 học sinh có điều kiện học tập tốt, cán bộ, giáo viên, mạnh thường quân đã đóng góp 500 triệu đồng để sửa chữa 1.000 bộ bàn ghế.

Ông Võ Văn Lương (bìa trái), Chủ tịch UBND huyện Kon Rẫy kiểm tra việc sửa chữa bàn học

Ngày 12-8, ông Nguyễn Minh Trí, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum cho biết, đơn vị đang hoàn tất các thủ tục để đưa 1.000 bộ bàn ghế vừa sửa chữa vào phục vụ cho việc dạy và học cho năm học mới.

Theo ông Trí, 1.000 bộ bàn ghế nói trên phục vụ học tập cho 2.000 học sinh của 12 trường trên địa bàn. Trong đó, phần lớn là học sinh đồng bào dân tộc thiểu số. Bàn ghế này được cấp từ rất lâu nên đã xuống cấp. Vào tháng 4, qua kiểm tra các trường, xác định việc xuống cấp đã gây ảnh hưởng cho việc học tập nên đơn vị đã lên phương án đầu tư.

Bàn ghế sửa chữa đã được đưa về các trường

Qua khảo sát, giá mỗi bộ bàn ghế mới thấp nhất khoảng 1,3 triệu đồng. Nhận thấy rằng khung sắt của những bộ bàn ghế cũ còn sử dụng được, nếu đầu tư mới hoàn toàn sẽ gây lãng phí nên đã đề xuất lên UBND huyện để sửa chữa 1.000 bộ bàn này bằng phương án xã hội hoá và được chấp thuận.

Cách sửa chữa là tận dụng khung sắt và phun sơn lại. Gỗ ván ép thay bằng gỗ thông được thợ xử lý sấy, chống mối mọt.

Giáo viên vui mừng vì bàn ghế được sửa chữa nhờ công sức của cán bộ, giáo viên đóng góp

Điều đáng mừng là khi biết chủ trương này, cán bộ, giáo viên, mạnh thường quân, thậm chí lãnh đạo UBND huyện cùng chung tay đóng góp, ủng hộ với giá trị khoảng 500 triệu đồng.

Đến nay, 1.000 bộ bàn ghế cơ bản đã sửa xong, tuổi thọ sử dụng lên đến hàng chục năm. Một số trường đã đưa về phục vụ cho năm học mới này, tiết kiệm số tiền lớn cho ngân sách nhà nước.

Gỗ ván ép bị xuống cấp, hư hỏng phải loại bỏ

Ông Võ Văn Lương, Chủ tịch UBND huyện Kon Rẫy cho biết, cán bộ, giáo viên trên địa bàn huyện tham gia ủng hộ sửa chữa 1.000 bộ bàn ghế là việc làm ý nghĩa, thể hiện sự đoàn kết, cùng chung tay xây dựng, nâng cao chất lượng giáo dục.


Tác giả: HỮU PHÚC
Nguồn:https://www.sggp.org.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới
THỜI SỰ
Thống kê truy cập
Hôm nay : 25
Hôm qua : 41
Tháng 07 : 598
Tháng trước : 1.125
Năm 2024 : 8.251
Liên kết cột trái