Tu sửa nhà Rông làng Kon Nhên

Nhân dân tu sửa nhà Rông Kon Nhên, thôn8, xã Đăk Ruồng

Hưởng ứng phong trào thi đua “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” trên địa bàn xã Đăk Ruồng, huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum. Thời gian qua, Đảng ủy, HĐND-UBND, UBMTTQ Việt Nam xã đã phát động toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, đoàn viên, hội viên, toàn thể Nhân dân tích cực tham gia phong trào bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, góp phần xây dựng bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc.

Tại làng Kon Nhên, thôn 8, xã Đăk Ruồng, người dân đã đoàn kết, phát huy vai trò trách nhiệm trong việc giữ gìn bản sắc văn hóa của dân tộc, tự huy động ngày công, tìm kiếm nguồn vật liệu, đóng góp một phần kinh phí để sửa chữa nhà rông cho cộng đồng của dân tộc của mình.

Việc sửa chữa nhà rông trên cơ sở có sẵn để nâng cấp đạt chuẩn theo quy định tiêu chí xây dựng nông thôn mới, phục vụ các hoạt động phong trào ở thôn. Các hoạt động thể dục thể thao, văn nghệ, chiếu phim, hội họp, lễ hội, phổ biến khoa học, kỹ thuật và các sinh hoạt khác của thôn đều được tổ chức tại nhà Rông.

Năm 2024 : 4.827