Ra mắt tổ hợp tác mô hình “Nuôi heo đen”

Thực hiện Đề án 939 “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025” và Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào DTTS, làm cho đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững”. Sáng ngày 30/6, Hội LHPN huyện Kon Rẫy Ra mắt Tổ hợp tác mô hình “Nuôi heo đen” cho phụ nữ dân tộc thiểu số tại thôn 10, làng Kon S Kôi, xã Đăk Ruồng.

Quang cảnh Ra mắt tổ hợp tác

Tham dự có đại diện lãnh đạo Ban dân vận Huyện ủy; UBMTTQVN huyện, UBND xã cùng các ban ngành đoàn thể trong thôn.

Mô hình Tổ hợp tác chăn nuôi heo đen sinh sản gồm 4 thành viên là hội viên, phụ nữ thuộc hộ nghèo và cận nghèo. Tổ hoạt động trên nguyên tắc cùng chia sẻ, giám sát, giúp nhau chăm sóc con giống phát triển tốt. Mỗi thành viên được Hội LHPN huyện hỗ trợ 1 con heo giống sinh sản, tổng trị giá hỗ trợ gần 10 triều động.

Ra mắt mô hình

Các thành viên tham gia mô hình đã xây dựng, sửa chữa chuồng trại kiên cố để thực hiện nuôi heo chung tại một chỗ, có nguồn thức ăn bảo đảm cho con giống sinh trưởng, phát triển tốt.

Sau khi heo sinh sản lứa đầu, tổ hợp tác sẽ tiếp tục trao tặng heo giống cho các hộ nghèo, cận nghèo tiếp theo để nhân rộng mô hình. Từ đó, giúp hội viên, phụ nữ trong xã có điều kiện vươn lên thoát nghèo, góp phần phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Tác giả: Lâm Hiền - Hữu Huy ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)
Năm 2024 : 5.182