Hội thi tìm hiểu về “Cuộc vận động làm thay đổi nếp nghĩ cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững”

Hội thi tìm hiểu về “Cuộc vận động làm thay đổi nếp nghỉ cách làm của đồng bào DTTS làm cho đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững”

Được sự quan tâm, chỉ đạo của Thường trực Đảng ủy. Thực hiện Kế hoạch số 02, ngày 06/10/2022 của Hội Liên hiệp thanh niên – Hội liên hiệp phụ nữ xã Đăk Ruồng về việc tổ chức Hội thi Tìm hiểu về “ Cuộc vận động làm thay đổi nếp nghĩ cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững ”; tìm hiểu truyền thống Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam và Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam năm 2022; chào mừng kỷ niệm 66 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam và 92 năm Ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam.

Sáng ngày 13/10/2022, tại Hội trường trụ sở Đảng uỷ, Hội đồng nhân dân – Uỷ ban nhân dân, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Đăk Ruồng. Hội Liên hiệp thanh niên cùng với Hội Liên hiệp phụ nữ xã Đăk Ruồng đã tổ chức Hội thi Tìm hiểu về “ Cuộc vận động làm thay đổi nếp nghĩ cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững ”; tìm hiểu truyền thống Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam và Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam năm 2022.

Về dự với Hội thi, có đồng chí Trần Đồng, Huyện uỷ viên, Bí thư Huyện đoàn Kon Rẫy, đồng chí Nguyễn Thị Thu Thuỷ, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ huyện dự, có các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, Hội đồng nhân dân – Uỷ ban nhân dân, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã dự, có các đồng chí lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể của xã đến dự và đặc biệt có 25 thí sinh của 5 đội thi là những đoàn viên thanh niên, hội viên phụ nữ tiêu biểu đã về tham gia Hội thi.

Chương trình Hội thi bao gồm các nội dung: Tuyên bố lý do giới thiệu đại biểu, Thông qua chương trình Hội thi, Phát biểu khai mạc Hội thi, Giới thiệu thành phần Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, và thư ký Hội thi. Phần thi gồm: phần chào hỏi. Phần thi kiến thức. Phần thi xử lý tình huống. Cuối cùng là trao giải cuộc thi.

Nội dung cuộc thi gồm 3 phần: Phần Thi Chào hỏi (Thời gian cho mỗi đội thi không quá 02 phút). Phần thi kiến thức ( Thi trắc nghiệm: Từng đội bốc thăm câu hỏi và trả lời trong vòng 20 giây bằng hình thức trả lời đúng, sai theo đáp án của Ban Tổ chức đưa ra trong bộ đề  4 phương án A, B, C, D). Phần thi xử lý tình huống (Ban Giám khảo sẽ đặt câu hỏi các tình huống cho các đội thi, nhiệm vụ của các đội thi cử 1 thành viên trong đội sẽ tham gia trả lời tình huống. Mỗi đội có thời gian suy nghĩ là 2 phút, trả lời không quá 3 phút).

Sau khi trải qua các phần thi, Ban Giám khảo đã tổ chức chấm điểm cho các đội thi. Kết quả hội thi gồm 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba và 2 giải khuyến khích được trao cho các đội thi đạt giải./.

Tác giả: dakruong
Nguồn:konray.kontum.gov.vn Copy link