Xã Đăk Ruồng: Tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Tối ngày 13/8, Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Đăk Ruồng tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) năm 2023 tại thôn 12, Kon Slat.

Quang cảnh ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Tham dự Ngày hội có đồng chí cấp ủy phụ trách địa bàn, lãnh đạo các phòng ban huyện, công an huyện; cấp ủy, chính quyền, mặt trận đoàn thể, cùng đông đảo bà con Nhân dân trên địa bàn xã.

Trong 6 tháng đầu năm 2023, Ban chỉ đạo xã Đăk Ruồng thực hiện tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo, phát động phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc; lực lượng Công an xã đã phát huy vai trò nòng cốt trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; tích cực, chủ đông phối hợp với UB MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội thực hiện tốt công tác tham mưu, nắm tính hình về an ninh chính trị, trật tư an toàn xã hội, vận động, tuyên truyền nhân dân tham gia đấu tranh, phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, đã tổ chức 11 đợt tuyên truyền, phát động phong trào toàn dân bảo về ANTQ với khoảng 1310 lượt người tham gia; tổ chức cho 07 cơ quan, doanh nghiệp, 03 trường học và 1419 hộ gia đình trên địa bàn xã ký cam kết không sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng trái phép các loại VK-VLN- CCHT; chấp hành nghiêm Nghị định 137/2020/CP; các quy định của pháp luật về công tác phòng cháy, chữa cháy; Vận động thu hồi được 01 súng tự chế, 03 súng cồn. Qua công tác tuần tra, kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông phát hiện 44 trường hợp vi phạm. Xây dựng và nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến có hiệu quả theo xu hướng xã hội hóa ngày càng cao cụ thể  như Tổ an ninh nhân dân (39 tổ); Hội nông dân tham gia phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội; Tổ nòng cốt bảo vệ an ninh trật tự; Nông dân tự quản về ANTT; Trường học an toàn, thân thiện, chấp hành tốt Luật giao thông đường bộ; mô hình “Camera giám sát về an ninh trật tự”; Đội (tổ) dân phòng về PCCC; Mô hình tổ liên gia về PCCC.

Bên canh đó, Nhân dân tích cực, tự giác tham gia thực hiện xây dựng phong trào, kiềm chế sự gia tăng tội phạm, vi phạm pháp luật và các tệ nạn xã. Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ đã có những bước phát triển mới và sâu rộng được nhân dân đồng tình ủng hộ mạnh mẽ, đã góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội trên địa bàn xã.

Trong khuôn khổ Ngày hội, lực lượng Công an huyện đã tuyên truyền, giải đáp một số thắc mắc của Nhân dân về việc thực hiện Luật an toàn giao thông đường bộ; Phòng chống Ma túy; Cảnh báo những thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng..vv.

Ngày hội đã trao giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho 01 cá nhân ông A Loan thôn 10 xã Đăk Ruồng; trao giấy khen của Chủ tịch UBND xã cho 1 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023

Trao giấy khen và quà cho hộ nghèo.

Nhân dịp này, UBND xã Đăk Ruồng đã tặng 10 suất quà, trị giá 200.000đ/suất cho 10 hộ nghèo tích cực trong công tác bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn xã.

Trước đó, UBND xã Đăk Ruồng đã tổ chức thu nhận căn cước công dân, tích hợp định danh điện tử; phát dọn, vệ sinh đường làng, cổng ngõ và xung quanh nhà rông Kon Slat giao lưu bóng đá, bóng chuyền giữa đoàn viên thanh niên xã với thôn, làng Kon Slat/.

Tác giả: Lâm Hiền - Thành Trung ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện)
Năm 2024 : 4.886