Tổ chức lễ phát động phong trào hưởng ứng tháng hành động phòng, chống ma túy và ngày toàn dân phòng chống ma túy.

Tối ngày 25/6/2023, Ủy ban nhân dân xã Đăk Ruồng phối hợp Công an huyện Kon Rẫy tổ chức "Lễ phát động phong trào hưởng ứng tháng hành động phòng, chống ma túy và ngày toàn dân phòng chống ma túy 26 tháng 6 năm 2023” trên địa bàn huyện.

Thực hiện Kế hoạch số 107/KH-UBND ngày 08/6/2023 của UBND huyện Kon Rẫy, Kế hoạch số 400/KH-CAH ngày 08/06/2023 của Công an huyện Kon Rẫy về “triển khai thực hiện Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2023” và “ngày toàn dân phòng chống ma túy 26/6” trên địa bàn huyện Kon Rẫy. Ngày 25/6/2023 Công an huyện Kon Rẫy phối hợp với UBND xã Đăk Ruồng triển khai tổ chức “Lễ phát động phong trào hưởng ứng tháng hành động phòng, chống ma túy và ngày toàn dân phòng chống ma túy 26 tháng 6 năm 2023” tại nhà rông thôn 10, xã Đăk Ruồng, huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum, tuyên truyền phổ biến pháp luật nâng cao nhận thức của quần chúng nhân dân trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy cho người dân thôn 10, thôn 11, xã Đăk Ruồng.

Tại buổi lễ phát động đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Bình - Phó trưởng Công an huyện phát biểu khai mạc buổi lễ, khẳng định vai trò của quần chúng nhân dân trong đấu tranh phòng chống tội phạm và phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc hưởng ứng tháng hành động về phòng, chống ma túy và ngày toàn dân phòng chống ma túy 26 tháng 6 năm 2023”.

Dự và phát biểu tại buỗi lễ, Đồng chí Đỗ Dũng Sĩ - Chủ tịch UBND xã Đăk Ruồng phát biểu chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về phòng chống tội phạm về tệ nạn ma túy kêu gọi cán bộ, nhân dân nâng cao hiểu biết tội phạm về ma túy, phát huy sức mạnh phong trào toàn dân phát hiện, tố giác tội phạm trên địa bàn.

Để quần chúng nhân dân hiểu, nhận thức được các loại ma túy phổ biến hiện nay, tác hại của ma túy đến xã hội, gia đình, cá nhân người sử dụng và tình hình tội phạm ma túy trên địa bàn. Đồng chí Đỗ Quang Thành - Phó đội trưởng đội Điều tra tổng hợp, Công an huyện Kon Rẫy tuyên truyền, trình bày về tình hình chung về tội phạm ma túy; cách nhận biết một số loại ma túy phổ biến hiện nay; hậu quả, tác hại của việc sử dụng ma túy; phương thức, thủ đoạn của tội phạm về ma túy; đặc biệt là các quy định của pháp luật xử lý đối tượng phạm tội về ma túy và cách phòng ngừa tệ nạn ma túy.

Bên cạnh đó, Công an huyện Kon Rẫy còn lồng ghép tuyên truyền, phổ biến pháp luật về Luật an toàn Giao thông đường bộ, các hình thức và mức độ xử lý đối với từng hành vi vi phạm. Qua đó, nâng cao nhận thức của quần chúng nhân dân trong việc tham gia giao thông đường bộ.

Buỗi lễ phát động đã thu hút được hơn 300 người tham dự, quần chúng nhân dân đã tích cực, chăm chú lắng nghe những kiến thức đã được truyền đạt, hiểu được mục đích của buổi lễ phát động phong trào hưởng ứng tháng hành động phòng, chống ma túy và ngày toàn dân phòng chống ma túy 26/6. Kết thúc lễ phát động Công an huyện Kon Rẫy, Chính quyền địa phương cùng quần chúng nhân dân quyết tâm chung tay đẩy lùi tệ nạn ma túy, xây dựng một cộng đồng dân cư không ma túy.

Năm 2024 : 4.886