Thôn 8, xã Đăk Ruồng hưởng ứng phong trào xây dựng Nông thôn mới, và chào mừng Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc (18/11/2022)

Thôn 8 là thôn được lựa chọn xây dựng “thôn (làng) nông thôn mới ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số” giai đoạn năm 2022-2025 của xã Đăk Ruồng, hưởng ứng phong trào xây dựng Nông thôn mới, và chào mừng Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư được tổ chức hằng năm vào dịp kỷ niệm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/2022), nhằm phát huy khối đại đoàn kết, củng cố niềm tin trong các tầng lớp nhân dân.

Việc thực hiện công tác vệ sinh môi trường, dọn dẹp đường làng, ngõ xóm, tạo cảnh quan nhà Rông góp phần xây dựng xã nông thôn mới nâng cao. Đảng uỷ, chính quyền, Mặt trận và các tổ chức đoàn thể đã tích cực đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, đảng viên, hội viên, đoàn viên cùng toàn thể Nhân dân thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường góp hoàn thành các tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao, thôn nông thôn mới kiểu mẫu và thôn (làng) nông thôn mới vùng đồng bào DTTS.

Trong ngày chủ nhật ngày 30/10/2022 đồng loạt Nhân dân thôn 8, xã Đăk Ruồng tổ chức ra quân dọn vệ sinh môi trường trên địa bàn, tổ chức dọn dẹp vệ sinh môi trường, làm sạch đường làng ngõ xóm, trồng hoa, cây cảnh tại nhà Rông tạo nên nép đẹp văn hóa, góp phần xây dựng NTM xanh, sạch, đẹp.

Nhân dân trên địa bàn thôn, ai cũng ý thức được công việc của mình, tự nguyện, tự giác, làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc và khấn khởi. Toàn thôn có 132 hộ, 494 khẩu, đời sống của người dân chủ yếu là nông nghiệp trồng mỳ, trồng lúa. Đa số là người dân tộc Giơ Lâng sinh sống với nhiều nét văn hoá truyền thống đặc sắc, trong đó có nhà rông truyền thống luôn được quan tâm tu sửa, xây dựng rào, trồng hoa tạo cảnh quan. Tuyến đường giao thông toàn thôn dài trên 02km, nhờ ý thức trách nhiệm cao nên việc dọn vệ sinh môi trường luôn được thôn quan tâm, chú trọng.

Tin tưởng rằng với sự quan tâm, đồng sức đồng lòng của nhân dân trong thôn cùng với nét đẹp văn hóa khu dân cư thôn 8, xã Đăk Ruồng sẽ sớm về đích thôn (làng) nông thôn mới vùng đồng bào DTTS trong năm 2022./.

Năm 2024 : 4.442