Ra mắt mô hình “Xã điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc” tại địa bàn xã Đăk Ruồng năm 2024

Ngày 19/07/2024, UBND xã Đăk Ruồng tổ chức Lễ ra  mắt mô hình “Xã điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc” năm 2024.Tham dự buổi lễ ra mắt có đồng chí Nông Trung Thao - Phó bí thư thường trực đảng ủy xã; đồng chí Lê Văn Thái - Phó BT, Chủ tịch UBND xã; Đồng chí Đinh Hồng Thắng - Trưởng Công an xã cùng đại diện các ban ngành, đoàn thể xã.

Nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) và đảm bảo trật tự, góp phần thúc đẩy sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, vừa qua Công an xã Đăk Ruồng đã tham mưu Chủ tịch UBND xã xây dựng và cho ra mắt mô hình “Xã điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ”.

Tham dự buổi lễ ra mắt có đồng chí Nông Trung Thao - Phó bí thư thường trực đảng ủy xã; đồng chí Lê Văn Thái - Chủ tịch UBND xã; Đồng chí Đinh Hồng Thắng - Trưởng Công an xã cùng đại diện các ban ngành, đoàn thể xã.

Tại buổi lễ, UBND xã Đăk Ruồng đã công bố Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo về xây dựng mô hình “Xã điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” và Quyết định ban hành quy chế hoạt động của Ban chỉ đạo trên địa bàn xã. Ban Chỉ đạo của mô hình có nhiệm vụ triển khai thực hiện tốt các chủ trương, chỉ thị, nghị quyết, kế hoạch công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và công tác đảm bảo trật tự trên địa bàn; tuyên truyền, vận động người dân nêu cao tinh thần cảnh giác, trách nhiệm trong phòng ngừa, đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và thực hiện tốt các quy định của pháp luật; tích cực tham gia tố giác tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật; chủ động nắm chắc tình hình có liên quan, kịp thời báo cáo Ban Chỉ đạo mô hình và lực lượng Công an để phối hợp giải quyết dứt điểm ngay tại cơ sở.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Văn Thái - Trưởng ban chỉ đạo mô hình nhấn mạnh: “Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, quy định của địa phương gắn với 34 tiêu chí quy định xã điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ để tất cả đảng viên, cán bộ, công nhân viên chức và nhân dân nắm, cùng thực hiện hoàn thành tốt mục tiêu, yêu cầu đặt ra. Phân công giao nhiêm vụ cụ thể trong việc hướng dẫn, theo dõi, tổ chức thực hiện việc thực hiện công tác phát động xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ của đảng viên cán bộ, công nhân viên chức và nhân dân có ý thức giữ gìn an ninh, trật tự, đấu tranh, tố giác tội phạm, xây dựng gia đình văn hóa, góp phần nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương. Huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của nhân dân, trong đó phát huy sự phối hợp chặt chẽ giữa các ngành, các cấp, giữa chính quyền với nhân dân; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động và có biện pháp để xây dựng giúp người dân nhanh chóng tiếp cận và thực hiện có hiệu quả các mặt công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, đảm bảo đạt tất cả các tiêu chí trong bộ tiêu chí xây dựng “Xã điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, qua đó góp phần để xây dựng xã Đăk Ruồng ngày càng vững mạnh”.

Thời gian tới, tin rằng, mô hình “Xã điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” sẽ phát huy hiệu quả, tạo chuyển biến rõ nét trong nhận thức, hành động của người dân, thu hút nhân dân tích cực tham gia phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm, hành vi vi phạm pháp luật, đảm bảo an ninh trật tự từ cơ sở./.

Năm 2024 : 10.509