Lễ Ra quân Điều tra, thu thập thông tin về thực trạng kinh tế - xã hội của 53 dân tộc thiểu số năm 2024

Sáng ngày 01/7/2024, Cục Thống kê tỉnh, Ban Dân tộc tỉnh phối hợp UBND huyện Kon Rẫy tổ chức điểm Lễ ra quân điều tra, thu thập thông tin về thực trạng kinh tế - xã hội của 53 dân tộc thiểu số năm 2024 tại Hội trường Nhà văn hóa trung tâm xã Đăk Ruồng, huyện Kon Rẫy. Dự buổi Lễ ra quân có các đồng chí: Hoàng Văn Sỹ - Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh Kon Tum; Hà Hồng Duy, Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh Kon Tum; Đinh Thị Mỹ Hảo - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Văn Thủy - UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Đại diện các phòng, ban, ngành của huyện Kon Rẫy; Thường trực Đảng ủy, HĐND-UBND, Ủy ban MTTQVN và các ban ngành đoàn thể xã; già làng, thôn trưởng, trưởng ban công tác mặt trận các thôn và hơn 50 hộ trên địa bàn xã Đăk Ruồng.

cảnh lễ ra quân

Cuộc Điều tra được triển khai bắt đầu từ ngày hôm nay đến hết ngày 15/8/2024 và có ý nghĩa rất quan trọng. Qua đó, thu thập thông tin về dân số, điều kiện nhà ở của hộ dân tộc thiểu số và các điều kiện kinh tế - xã hội nhằm phản ánh thực trạng kinh tế - xã hội của 53 dân tộc thiểu số để biên soạn các chỉ tiêu thống kê thuộc Hệ thống chỉ tiêu thống kê quốc gia và Hệ thống chỉ tiêu thống kê về công tác dân tộc phục vụ xây dựng. Đồng thời hoạch định chính sách phát triển kinh tế - xã hội cho các vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2026-2030 và có căn cứ để Đảng, Nhà nước đề ra chủ trương, chính sách phát triển kinh tế xã hội vùng có đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Năm 2024 : 10.509