Lễ Khánh thành giếng nước

Ngày 29/07/2024, tại làng Kon Tủh, thôn 11, xã Đăk Ruồng diễn ra buổi lễ khánh thành Giếng nước sạch được nhóm thiện nguyện "Quỹ huy vọng xanh" thành phố Hồ Chí Minh tài trợ.

Trong những năm qua, mặc dù được chính quyền địa phương quan tâm, tạo điều kiện, hỗ trợ nhiều chính sách phát triển kinh tế - xã hội tại địa bàn thôn, đời sống của nhân dân trong thôn, làng ngày càng được nâng cao, kinh tế có bước phát triển hơn các năm trước. Tuy nhiên, bên cạnh đó, là một thôn đồng bào dân tộc thiểu số, vẫn còn một số hộ nghèo, đời sống còn gặp nhiều khó khăn vất vả, điều kiện sinh hoạt còn thiếu thốn, nhất là thiếu nước sạch sinh hoạt vào mùa khô, hạn.

Trong điều kiện sinh hoạt khó khăn như vậy, rất vui mừng và phấn khởi khi thôn Kon Tủh được đón nhận một giếng nước sạch của các nhà hảo tâm đến từ nhóm thiện nguyện “Quỹ hi vọng xanh” TP. Hồ Chí Minh quyên góp.

Giếng nước khoan nghĩa tình này không chỉ giúp bà con sử dụng trong sinh hoạt, mà còn dùng để nấu ăn, nấu uống nâng cao chất lượng cuộc sống. Thay mặt bà con trong làng, ông A Tơi, Bí thư chi bộ, thôn trưởng hứa sẽ nhắc nhở bà con ý thức trong việc sử dụng để bảo vệ nguồn nước, quản lý và bảo vệ tốt công trình giếng nước.

Thay mặt cho các hộ dân làng Kon Tủh, già làng, người có uy tín trong thôn xin gửi lời cảm ơn chính quyền địa phương đã kết nối các nhà hảo tâm, xin gửi lời tri ân sâu sắc nhất đến nhóm thiện nguyện “Quỹ hi vọng xanh”, đã giúp đỡ để dân làng có nguồn nước sạch sử dụng, sinh hoạt. Xin gửi lời cảm ơn và lời chúc sức khỏe, an vui, hạnh phúc, thành công trong cuộc sống đến nhóm thiện nguyện!

Nhân dịp này nhóm thiện nguyện "quỹ hi vọng xanh" cũng trao tặng nhiều suất quà ý nghĩa cho các em học sinh tại điểm trường Kon Tuh, những món quà là đồ dùng học tập, sách, vở... phần nào giúp trẻ em chuẩn bị hành trang tốt để bước vào năm học mới, nhóm thiện nguyện cũng trao nhiều phần quà cho các hộ gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Năm 2024 : 10.760