Kỳ họp lần thứ 8 khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 HĐND xã Đăk Ruồng

ngày 09/7/2024, HĐND xã Đăk Ruồng đã tổ chức kỳ họp lần thứ 8 khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự kỳ họp có bà Đinh THị Mỹ Hảo, Phó Bí thư Huyện ủy, Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND huyện ứng cử tại xã, ông Đinh Kim Hồng, Trưởng ban KTXH HĐND huyện, các đồng chí Đại biểu HĐND xã khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 tham dự.

Tại kỳ họp HĐND xã đã tập trung xem xét, thảo luận và quyết định các báo cáo, tờ trình, chương trình, nghị quyết của Thường trực HĐND, UBND, báo cáo công tác xây dựng chính quyền của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã; các báo cáo, chương trình hoạt động và thẩm tra của các Ban HĐND xã. Kỳ họp cũng đã xem xét cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND xã.

Trong 06 tháng đầu năm 2024 với tinh thần trách nhiệm cao của các cấp, các ngành và sự nổ lực đồng thuận của nhân dân, tình hình kinh tế - xã hội và đời sống nhân dân ổn định và đạt được nhiều kết quả, chương trình xây dựng nông thôn mới được chỉ đạo triển khai quyết liệt; hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội nông thôn được cải thiện; công tác phòng chống thiên tai, dịch bệnh đã được quan tâm chỉ đạo quyết liệt, công tác quản lý tài nguyên, khoáng sản, quản lý bảo vệ và phát triển rừng được quan tâm chỉ đạo thực hiện thường xuyên; các chính sách xã hội được triển khai thực hiện bảo đảm đúng mục đích, đúng đối tượng; chất lượng giáo dục ngày được nâng lên, hệ thống trường lớp được đầu tư xây dựng; chất lượng khám, chữa bệnh ngày càng được cải thiện; cải cách thủ tục hành chính được thực hiện mạnh mẽ; kỷ luật, kỷ cương hành chính được chú trọng; quốc phòng, an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội đảm bảo.

Bên cạnh những kết quả đạt được, còn có một số khó khăn, hạn chế như: Tình hình dịch bệnh, thiên tai, thời tiết diễn biến thất thường nên làm ảnh hưởng đến tình hình sản xuất của bà con nhân dân, nguồn lực thực hiện chương trình còn ít chưa đáp ứng được nhu cầu phát triển; nhận thức thay đổi nếp nghĩ, cách làm của một bộ người dân chưa cao; việc huy động, lồng ghép các nguồn vốn (như tín dụng, doanh nghiệp, dân góp) tại xã để thực hiện xây dựng nông thôn mới có mặt còn hạn chế. Tình hình an ninh trật tự còn tiềm ẩn những nguy cơ phức tạp.

Trên cơ sở thảo luận, phân tích, xem xét các báo cáo, tờ trình; ý kiến thẩm tra của các Ban HĐND ; ý kiến tham gia của các vị đại biểu, HĐNDđã thống nhất thông qua 03 Nghị quyết.

Tại kỳ họp, HĐND xã đã tiến hành thảo luận, có 04 ý kiến, kiến nghị của các đại biểu HĐND xã ứng cử tại các thôn trên địa bàn xã. Sau khi nhận được ý kiến của đại biểu, trực tiếp tại kỳ họp đồng chí Chủ tịch UBND xã đã trả lời, giải trình những vấn đề liên quan thuộc trách nhiệm điều hành chung của UBND xã đã được các vị đại biểu HĐND xã tán thành và thống nhất cao.

Năm 2024 : 10.509