Giới thiệu chung

Giới thiệu chung

Thư viện ảnh
Thăm dò ý kiến
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử:
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa Bí thư cấp ủy, người đứng đầu chính quyền với Nhân dân trên địa bàn xã Đăk Ruồng năm 2024

Sáng ngày 26/6/2024, tại Hội trường Nhà văn hóa Trung tâm xã Đăk Ruồng, Đảng bộ xã Đăk Ruồng tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa Bí thư cấp ủy,  người đứng đầu chính quyền với Nhân dân trên địa bàn xã Đăk Ruồng năm 2024. Chủ trì Hội nghị có Đồng chí Hoàng Đình Hải, HUV, Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Lê Văn Thái, PBT, Chủ tịch UBND xã.

Hội nghị nhằm tuyên truyền, phố biến đường lối, chủ trương của Đáng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; những thuận lợi, khó khăn trong lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành của cấp ủy, chính quyền địa phương; giúp cho người đứng đầu cấp ủy, chính quyền trực tiếp gặp gỡ, trao đổi, lắng nghe ý kiến phản ánh tâm tư nguyện vọng của Nhân dân để kịp thời giải quyết những vấn đề bức xúc, kiến nghị ngay tại cơ sở, góp phần củng cố, tăng cường sự thống nhất vệ tư tưởng chính trị, tạo sự đồng thuận trong xã hội; nâng cao nhận thức của Nhân dân về quyền và thực hiện nghĩa vụ của công dân.

Góp phần tăng cường và đổi mới phương thức lãnh đạo của cấp ủy đảng, hoạt động quản lý, điều hành của cấp chính quyền; tạo điều kiện để Nhân dân phát huy vai trò giám sát, kiểm tra đối với công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điêu hành của cấp ủy, chính quyên trên tất cả các lĩnh vực đời sống, kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, qua đó tham gia có hiệu quả công tác xây dựng Đảng, chính quyên trong sạch, vững mạnh.

           Trong năm 2024 tiếp xúc, đối thoại sẽ tiến hành làm 02 đợt, nội dụng các cuộc tiếp xúc, đối thoại thực hiện theo chuyên đề và những vấn đề khó khăn,vướng mắc, nổi cộm, bức xúc trong Nhân dân, những vấn đề Nhân dân quan tâm cụ thể:

Nội dung: Tiếp xúc với Nhân dân để lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị, đề xuất của Nhân dân về thực hiện các Chương trình, mục tiêu quốc gia, xây dựng NTM trên địa bàn.

Tại Hội nghị, cử tri trên địa bàn xã đã tham gia phát biểu ý kiến, kiến nghị, phản ánh các nội dung liên quan đến các chương trình mục tiêu quốc gia cũng như phát sinh một số vấn đề liên quan đến lĩnh vực đất đai trên địa bàn xã, với tổng số 6 lượt ý kiến/14 nội dung (trong đó: ý kiến trực tiếp có 5 lượt/10 nội dung; ý kiến trước hội nghị có 01 lượt/3 nội dung).

1. Ý kiến của Bà Y Nga - Thôn trưởng thôn 12: Năm 2021, sau khi Phòng Nông nghiệp huyện cấp giống cây ăn quả (sầu riêng, mít thái) cho 74 hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn thì bà con không nghe thông báo về vấn đề sẽ thu hồi 30% vốn xoay vòng. Nhưng đến năm 2023, Uỷ ban lại lập danh sách 17 hộ nghèo được cấp cây sầu riêng, mít tại thời điểm 2021 để lập hồ sơ dự án có thu hồi vốn, gây khó khăn cho việc thu hồi sau này. Mong UBND xem xét lại.

2. Ý kiến của ông Nguyễn Viết Hà - Trưởng Ban Công tác MT thôn 13: Đoạn đường đấu nối từ đoạn nhà ông Giáp với ông U Buông, đoạn đường từ nhà ông U Tranh đi khu sản xuất bị xuống cấp trần trọng đã kiến nghị nhiều lần. Tuy nhiên, tới thời điểm này vẫn chưa khắc phục, gây khó khăn trong việc đi lại của bà con nhân dân vào mùa mưa. Bà con nhân dân mong muốn, Chính quyền xem xét, hỗ trợ sớm đưa công trình vào danh mục đầu tư trong thời gian tới.

3. Ý kiến của ông A Loan - Thôn trưởng thôn 10: Về vấn đề cấp cây giống: Năm 2023, thôn được nhà nước cấp cây giống, nhưng cấp không đúng mùa vụ (tháng 12), gây khó khăn trong vấn đề chăm sóc, tỷ lệ sống không cao, dẫn đến khó khăn trong việc thu hồi vốn vì số lượng cây cấp tại thời điểm đã chết gần hết.

            - Công ty Duy Tân có trồng cây cao su, bạch đàn trên đất của thôn. Nhưng từ trước đến nay, bà con không biết là hợp đồng kết thúc vào thời gian nào, mong muốn nhờ chính quyền xem xét để bà con lấy lại đất canh tác.

- Về vấn đề đất ở, thôn đã lập danh sách đo đạc tuy nhiên chưa thấy tiến hành đo đạc, chưa trả lời rõ về các thủ tục cần thiết khi làm các thủ tục cấp giấy CN QSDĐ (sang nhượng, cho, thừa kế..).

4. Ông A Huế - PBT, thôn trưởng thôn 8:

            - Về dịch vụ môi trường rừng: trong thôn có 9 hộ được giao khoán rừng, nhìn chung các hộ đều đảm bảo việc chăm sóc và bảo vệ rừng, tuy nhiên bên cạnh đó còn có một số hộ không đảm bảo,  mong chính quyền xem xét chuyển đổi vì hộ này không thực hiện được các nhiệm vụ cũng như khó khăn trong việc huy động khi có đám cháy xảy ra.

- Cải tạo vườn tạp: Diện tích đất chồng chéo giữa các hộ gây khó khăn trong việc  xác định quyền sử dụng đất  giữa các hộ dân, nên việc cải tạo vườn tạp gặp khó khăn ở khâu rào vườn, bà con nhân dân nhờ chính quyền chỉ đạo cán bộ chuyên môn đo đạc lại diện tích đất, tránh chồng chéo, kiện tụng sau này.

            - Về vấn đề thu hồi 30% vốn xoay vòng từ việc cấp cây: Người dân lo lắng về việc thu hồi vốn trong các dự án chương trình MTQG, vì chưa nắm rõ và cũng không được giải thích tại thời điểm cấp giống.

            - Về văn hóa xã hội:  Mong chính quyền quan tâm, hỗ trợ đến đội ngũ cồng chiêng của thôn trong việc tập luyện giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc của người Xơ đăng.

5. Ông Võ Hoàng Sinh - Bí thư, thôn trưởng thôn 13: Mong chính quyền quan tâm tạo điều kiện xây dựng khu vui chơi, giải trí cho trẻ em trong thôn.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới
THỜI SỰ
Thống kê truy cập
Hôm nay : 30
Hôm qua : 33
Tháng 07 : 781
Tháng trước : 1.125
Năm 2024 : 8.434
Liên kết cột trái