Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn 11, xã Đăk Ruồng

Sáng ngày 4/11, Ban công tác Mặt trận thôn 11, làng Kon Tuh- Kon BĐẻ, xã Đăk Ruồng tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam, Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 -18/11/2023).

Quang cảnh Ngày hội

Về dự ngày hội có đồng chí Nguyễn Quang Thạch – TUV, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đinh Văn Quang – UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo, Tổ trưởng Tổ cấp uỷ phụ trách xã Đăk Ruồng; các thành viên trong Tổ cấp uỷ phụ trách xã; Đại diện lãnh đạo UBMTTQVN huyện; cùng lãnh đạo Đảng uỷ- HĐND- UBND – UBMTTQVN xã và bà con Nhân dân trong thôn.

Thôn 11, Làng Kon BĐẻ

Thôn 11, làng Kon Tuh - Kon BĐẻ có hơn 200 hộ dân với gần 1.100 nhân khẩu, trong đó hơn 95% là đồng bào người dân tộc thiểu số. Triển khai thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, Trong thời gian qua Ban công tác Mặt trận thôn 11 xã Đăk Ruồng đã vận động các tầng lớp nhân dân tích cực lao động sản xuất, áp dụng khoa học kỷ thuật vào sản xuất và chăn nuôi; tham gia các hoạt động văn hóa xã hội, gữi gìn an ninh trật trật tự góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội.

Vận động Nhân dân tích cực tham gia các hoạt động giữ gìn vệ sinh, bảo vệ môi trường; sinh hoạt đảm bảo vệ sinh môi trường như: ra quân phát quang bụi rậm trục đường từ cổng chào đến tất cả khu vực trong 02 làng; thực hiện dọn vệ sinh khu dân cư 1 tháng 1 lần; đào hố rác, thu gom và tiêu hủy rác thải; làm nhà vệ sinh; làm chuồng trại cho gia súc, chăn nuôi không thả rông; trồng cây xanh; thực hiện mô hình của chi hội phụ nữ như mô hình 3 sạch “Sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ”. Vận động 100% học sinh ra lớp và duy trì sĩ số. Vận động 100% người dân khi đau ốm đến trạm Y Tế để khám và chữa bệnh; không mê tín dị đoan ở nhà cúng bái, hạn chế ở nhà đầm, nhà rẫy, thực hiện tốt hương ước ở thôn làng; tuyên truyền đến hội viên, đoàn viên và các tầng lớp nhân dân về chương trình mục tiêu quốc gia phòng, chống tội phạm, các tệ nạn xã hội; phòng, chống bạo lực gia đình, luật hôn nhân gia đình, chính sách dân số KHHGĐ; phòng chống tảo hôn.

Đặc biệt, thực hiện Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào DTTS, làm cho đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững”, người dân đã thực hiện chủ trương tách hộ lập vườn, cải tạo vườn tạp, áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, duy trì các tổ hợp tác vần công giúp nhau trong sản xuất.

Đồng chí Bí thư Huyện uỷ tặng quà cho thôn

Tổ cấp uỷ phụ trách xã tặng quà cho thôn

Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện Huỳnh Minh Trung tặng quà cho thôn

Đảng uỷ - UBND –UBMTTQ VN xã tặng quà cho thôn

Tại Ngày hội, nhằm động viên, kích lệ bà con, Thường trực Huyện uỷ; Tổ cấp uỷ phụ trách xã; UBMTQVN huyện; Đảng uỷ - UBND –UBMTTQVN xã đã trao tặng quà chúc mừng bà con Nhân dân trong ngày Hội đại đoàn kết của thôn. Với mong muốn bà con trong thôn luôn đoàn kết, tương thân, thương ái giúp đỡ lẫn nhau để xây dụng khu dân cư vững mạnh và phát triển.

Tặng giấy khen cho các gia đình văn hoá tiểu biểu 3 năm liền

UBMTTQVN xã tặng giấy khen 01 tập thể

UBMTTQVN xã tặng 5 suát cho hộ nghèo và 40 cái áo ấm

Nhân dịp này, có 4 gia đình được UBND xã tặng giấy khen đạt gia đình văn hoá tiểu biểu 3 năm liền và UBMTTQVN xã tặng giấy khen 01 tập thể có thành tích xuất sắc trong Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; có 5 hộ nghèo được tặng quà và 40 cá nhân có hoàn cảnh khó khăn tặng 01 chiếc áo ấm/ cá nhân.

Tác giả: Lâm Hiền ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)
Năm 2024 : 4.980