Hội nghị Tiếp xúc cử tri của Đại biểu HĐND 3 cấp

Chiều ngày 02/11/2022, Tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Kon Rẫy có buổi tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp lần thứ năm HĐND huyện khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 tại thôn 10, xã Đăk Ruồng, huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum. Dự hội nghị còn có các ông, bà trong Tổ đại biểu HĐND huyện Kon Rẫy và Tổ đại biểu HĐND xã Đăk Ruồng.

Dự buổi tiếp xúc cử tri có Ông Nguyễn Quang Thạch, TUV, Bí thư HU Kon Rẫy, Chủ tịch HĐND huyện, đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện; Bà Đinh Thị Mỹ Hảo, Phó Bí thư TT Huyện uỷ; Ông Võ Văn Lương, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; Bà Đinh Thị Anh, UVBTV, Trưởng ban Dân vận HU đồng thời là Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện, Trưởng ban Dân tộc HĐND huyện; Ông Đinh Văn Quang, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo, Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện; Ông Phan Phi Sỹ, Phó Trưởng ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện; Ông Nông Trung Thao, Phó Bí thư Đảng uỷ xã, đại biểu HĐND huyện ứng cử tại xã và Tổ đại biểu HĐND xã ứng cử tại thôn; Lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND-UBND, UBMTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội xã và đông đảo cử tri xã Đăk Ruồng tham dự.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại biểu HĐND 3 cấp đã báo cáo với cử tri kết quả Kỳ họp thứ tư HĐND huyện khóa XV, dự kiến nội dung chương trình Kỳ họp thứ 5 HĐND huyện khóa XV và kết quả Kỳ họp thứ tư HĐND xã Đăk Ruồng nhiệm kỳ 2021-2026. Bà con cử tri được nghe báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ năm 2023 của tỉnh, huyện, xã; thông qua báo giải trình các ý kiến kiến nghị của cử tri ở lần tiếp xúc trước. Qua đó, bà con cử tri phấn khởi, đánh giá cao kết quả chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, huyện, xã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, phát huy tinh thần dân chủ, cử tri đã có 04 ý kiến, kiến nghị với 12 nội dung trao đổi với đại biểu HĐND 3 cấp liên quan đến: Đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, xây dựng nông thôn mới; công tác quản lý đất đai cùng các nội dung về công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị...

Các kiến nghị của cử tri đã được đại biểu HĐND tỉnh, lãnh đạo các phòng ban chuyên môn thuộc UBND huyện, chính quyền xã Đăk Ruồng trả lời, phúc đáp đúng chính sách, quy định của pháp luật. Trên cơ sở đó, góp phần củng cố, tạo sự tin tưởng giữa cử tri với các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, nhằm thực hiện hiệu quả chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, vì mục tiêu: Dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh./.

Năm 2024 : 4.447