Sáng ngày 07/4/2024 và ngày 14/4/2024, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Đăk Ruồng phối hợp Ủy ban nhân dân xã Đăk Ruồng tổ chức đối thoại trực tiếp giữa hội viên, phụ nữ với cấp ủy, chính quyền năm 2024 tại nhà rông làng Kon Tủh - Thôn 11, và nhà rông Kon SKôi- thôn 10. Tham dự hội nghị đối thoại có đồng chí Nguyễn Thị Thanh, ĐUV, Chủ tịch Hội LHPN xã và đồng chí Nguyễn Thị Lan, ĐUV, Phó Chủ tịch UBND xã.

Mục đích của hội nghị đối thoại để hội viên phụ nữ phản ánh thông tin, tình hình xã hội, tâm tư nguyện vọng của mình về các vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ, trẻ em, ảnh hưởng quyền, lợi ích hợp pháp của phụ nữ và trẻ em tại địa phương, đến các cấp, các ngành. Thông qua đối thoại kịp thời nắm bắt thông tin; phối hợp giải đáp, giải quyết những vấn đề mà hội viên, phụ nữ quan tâm; đồng thời có giải pháp phù hợp tuyên truyền, phổ biến luật pháp, chính sách đến hội viên, phụ nữ, nhất là liên quan đến công tác phòng, chống nạn tảo hôn; Nâng cao năng lực, nhận thức của hội viên, phụ nữ về phòng, chống nạn tảo hôn.

Hội nghị đối thoại thực hiện công tác tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức cho hội viên, phụ nữ về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của gia đình và trách nhiệm xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững; Công tác phối hợp giải quyết các vấn đề về phòng, chống nạn tảo hôn trên địa bàn xã. Đối thoại  các chủ trương, chính sách, các quy định của pháp luật đối với công tác phòng, chống nạn tảo hôn.