Tăng cường triển khai các nhiệm vụ, giải pháp nhằm nâng cao các chỉ số chuyển đổi số cấp tỉnh năm 2023

Ngày 4/10/2023, UBND tỉnh ban hành Công văn số 3359/UBND-KGVX về việc tăng cường triển khai các nhiệm vụ, giải pháp nhằm nâng cao Chỉ số chuyển đổi số cấp tỉnh năm 2023.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp trên cơ sở kết quả phân tích, đánh giá Chỉ số chuyển đổi số (DTI) tỉnh Kon Tum năm 2022 của Sở Thông tin và Truyền thông khẩn trương rà soát, kiên quyết khắc phục những tồn tại, hạn chế; xác định các nhiệm vụ, giải pháp đảm bảo thiết thực, hiệu quả phù hợp với tình hình thực tế đảm bảo hoàn thành các nhiệm vụ, mục tiêu đề ra của tỉnh, góp phần cải thiện và nâng cao chỉ số DTI năm 2023 của tỉnh. Trường hợp phát sinh khó khăn, vướng mắc kịp thời báo cáo về Sở Thông tin và Truyền thông để tổng hợp, đề xuất UBND tỉnh xem xét, chỉ đạo theo quy định.

UBND các huyện, thành phố phát huy tốt vai trò và nâng cao năng lực, hiệu quả của Tổ công nghệ số cộng đồng; tăng cường chỉ đạo, hướng dẫn, đôn đốc Tổ công nghệ số cộng đồng tiếp tục “đi từng ngõ, gõ từng nhà, hướng dẫn từng người” để tuyên truyền, hướng dẫn, vận động người dân tham gia sử dụng các dịch vụ số.

Giao Sở Thông tin và Truyền thông khẩn trương tổ chức đánh giá sơ bộ kết quả Chỉ số chuyển đổi số (DTI) tỉnh Kon Tum năm 2023; kết quả triển khai, thực hiện các nội dung, mục tiêu về chuyển đổi số theo chỉ đạo của UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh tại Kế hoạch số 4465/KH-UBND ngày 20/12/2022 và Thông báo số 4744/TB-VP ngày 04/8/2023; trên cơ sở đó có văn bản hướng dẫn, đôn đốc các đơn vị, địa phương triển khai, thực hiện các nhiệm vụ theo chỉ đạo của UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo về chuyển đổi số để cải thiện, hoàn thành các Chỉ số, Chỉ số thành phần nhằm nâng cao Chỉ số DTI năm 2023 của tỉnh.

Trần Huệ - Phi Cường

Tác giả: Trần Huệ - Phi Cường