Giới thiệu chung

Giới thiệu chung

Thư viện ảnh
Thăm dò ý kiến
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử:
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trao tặng nhà Đại đoàn kết tại xã Đăk Ruồng

Chiều ngày 26/8/2023, UBND xã Đắk Ruồng phối hợp với Công an huyện Kon Rẫy, Hội Outlander miền Trung Family, Công ty TNHH Green Cloud (Hà Nội) tổ chức lễ trao tặng nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình chị Y Hành trú tại thôn 11, xã Đăk Ruồng.

Trao tặng nhà Đại đoàn kết

Thực hiện chương trình “Chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” và Kế hoạch dân vận năm 2023, Công an huyện Kon Rẫy sau khi trao đổi và nhận được sự hỗ trợ từ Hội Outlander miền Trung Family; Công ty TNHH Green Cloud tại Hà Nội thống nhất hỗ trợ cho địa bàn xã Đăk Ruồng 1 căn nhà Đại đoàn kết.

Các đơn vị đã phối hợp, tiến hành khảo sát và lấy ý kiến đồng thuận từ bà con Nhân dân chọn gia đình chị Y Hành, sinh năm 1976, trú tại thôn 11, xã Đăk Ruồng là trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, thuộc hộ nghèo của xã, chồng mất vì bệnh hiểm nghèo, gia đình đông con (07 người con), kinh tế phụ thuộc vào làm 01 ha rẫy mỳ để trao nhà Đại đoàn kết.

Căn nhà có diện tích 60 m2 với thiết kế 01 phòng khách, 02 phòng ngủ và 01 phòng bếp, mái lợp tole, cửa sắt kính, tổng kinh phí  xây dựng là 110 triệu đồng. Trong đó: Hội Outlander miền Trung Family và Công ty TNHH Green Cloud tại Hà Nội tài trợ 80 triệu đồng, 30 triệu đồng còn lại là từ nguồn đóng góp thêm của gia đình.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Chu Trường Sơn, đại diện Hội Outlander miền Trung Family và Công ty TNHH Green Cloud tại Hà Nội bày tỏ niềm vui khi được trao món quà rất ý nghĩa này và cho biết đây là sự đồng hành, sự quan tâm của tổ chức hội và doanh nghiệp, nhân dân đối với công tác an sinh xã hội, thể hiện tấm lòng và tình cảm để chia sẻ với các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn bằng tinh thần “tương thân tương ái”.

Thay mặt lãnh đạo địa phương, ông Đỗ Dũng Sỹ - Chủ tịch UBND xã Đắk Ruồng và đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Bình, Phó Trưởng Công an huyện Kon Rẫy bày tỏ lời cảm ơn chân thành và sâu sắc tới Hội Outlander miền Trung Family và Công ty TNHH Green Cloud đã cùng với địa phương chăm lo nhà ở cho hộ gia đình chị Y Hành và cho rằng đây là động lực để chị có thể vượt qua khó khăn, chăm lo tốt hơn cho cuộc sống, vươn lên thoát nghèo.

Trong niềm vui đón nhận ngôi nhà mới, chị Y Hành xúc động về sự hỗ trợ Hội Outlander miền Trung Family và Công ty TNHH Green Cloud, sự quan tâm của lãnh đạo Công an huyện Kon Rẫy và chính quyền, đoàn thể xã Đắk Ruồng đã tạo điều kiện cho gia đình chị có được ngôi nhà chắc chắn hơn, đẹp hơn và cho biết đây sẽ là động lực để gia đình tích cực lao động, nuôi các con nên người, đáp lại tấm lòng, tình cảm mà các đơn vị đã dành tặng cũng như sự hỗ trợ, giúp đỡ của chính quyền và bà con địa phương.

Cũng tại buổi lễ trao nhà này, Hội Outlander miền Trung Family và Công ty TNHH Green Cloud đã trao 20 suất quà mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho bà con các thôn trên địa bàn xã Đăk Ruồng, tặng 100kg gạo cho UBND xã Đăk Ruồng, phát bánh, kẹo cho các cháu thiếu nhi./.


Tác giả: Văn Lai - xã Đăk Ruồng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới
THỜI SỰ
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 57
Tháng 07 : 631
Tháng trước : 1.125
Năm 2024 : 8.284
Liên kết cột trái