Giới thiệu chung

Giới thiệu chung

Thư viện ảnh
Thăm dò ý kiến
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử:
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Đảng uỷ xã Đăk Ruồng

Sáng ngày 30/5, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy A Pớt làm việc với  Đảng uỷ xã Đăk Ruồng về thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; quốc phòng, an ninh; xây dựng Đảng và hệ thống chính trị năm 2023 và 5 tháng đầu năm 2024. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Hữu Tháp - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các Sở, ban, ngành có liên quan.

Quang cảnh Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy làm việc với  Đảng uỷ xã Đăk Ruồng

Cùng làm việc với đoàn có các đồng chí: Nguyễn Quang Thạch – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Võ Văn Lương – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; Đại diện lãnh đạo cơ quan tham mưu giúp việc Huyện ủy; các ban, ngành đơn vị của huyện cùng cấp ủy, chính quyền xã Đăk Ruồng.

Đăk Ruồng có 07 thôn với hơn 5.880 khẩu, trong đó dân tộc thiểu số chiếm hơn 62%. Trong năm 2023 và 5 tháng đầu năm 2024, Đảng uỷ đã chỉ đạo quyết liệt và triển khai kịp thời các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Với tinh thần trách nhiệm cao của các cấp ngành, sự đồng lòng, quyết tâm của cả hệ thống chính trị và Nhân dân trên địa bàn, trong năm 2023 và 5 tháng đầu năm 2024, tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn tiếp tục ổn định, phát triển; nhiều chỉ tiêu quan trọng của xã đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch như thu ngân sách nhà nước tại địa bàn, trồng cây ăn quả, cây mắc ca và phát triển rừng. Các chế độ, chính sách về an sinh xã hội và giảm nghèo được triển khai đầy đủ, kịp thời, đúng quy định. Quốc phòng, an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Chất lượng hoạt động của tổ chức đảng và đảng viên có nhiều tiến bộ. Mặt trận và đoàn thể có bước đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động, khối đại đoàn kết toàn dân ngày càng được củng cố và tăng cường. Cuối năm 2023 xã Đăk Ruồng đạt 19/19 tiêu chí theo Bộ tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao. Hiện xã còn 2,3% hộ nghèo và hơn 8% hộ cận nghèo.

Bên cạnh những kết quả đạt, quá trình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn xã còn có những hạn chế như hiệu quả công tác giảm nghèo chưa thật bền vững; một số hộ mới thoát nghèo còn gặp nhiều khó khăn trong việc mua sắm trang thiết bị để phục vụ sản xuất, nâng cao năng suất lao động.

Tại buổi làm việc, xã Đăk Ruồng kiến nghị các cấp có thẩm quyền quan tâm đầu tư nâng cấp mở rộng mặt đường trung tâm thôn 13 nhằm đảm bảo cho người dân đi lại thuận lợi, hạn chế tình trạng tai nạn giao thông.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy biểu dương, ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của Đảng ủy xã Đăk Ruồng trong lãnh chỉ đạo triển khai thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội đề ra trong năm 2023 và 5 tháng đầu năm 2024. Đề nghị Đảng ủy xã Đăk Ruồng quan tâm lãnh chỉ đạo triển khai các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất, cải tạo vườn tạp của người dân; phát triển kinh tế tập thể, nâng cao hiệu quả hoạt động của HTX, đẩy mạnh phát triển sản phẩm OCOP; tăng cường công tác đảm bảo an ninh, trật tự địa phương; giữ vững các tiêu chí đã đạt được theo Bộ tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia; đồng thời tăng.

 

Nhân dịp này, Phó Bí thư Tỉnh ủy tăng quà cho tập thể đảng ủy - UBND xã Đăk Ruồng.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trao tiền hỗ trợ cho 2 hộ gia đình đặc biệt khó khăn

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trao quà cho già làng, người có uy tín,hộ nghèo của thôn 10

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy thăm Nhà máy chế biến tinh bột sắn 

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy thăm Dự án trồng cây ăn quả của Công ty TNHH Nông nghiệp sạch Tây Nguyên

Buổi chiều cùng ngày, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cùng đoàn công tác đã đến thăm, trao tiền hỗ trợ cho 2 hộ gia đình đặc biệt khó khăn với kinh phí 30 triệu đồng/hộ để làm nhà và trao tặng 5 suất quà cho già làng, người có uy tín, hộ nghèo của thôn 10 (Kon Skôi); thăm Nhà máy chế biến tinh bột sắn của Công ty tinh bột sắn Tây Nguyên và Dự án trồng cây ăn quả của Công ty TNHH Nông nghiệp sạch Tây Nguyên thuộc Tập đoàn TH./.


Tác giả: Lâm Hiền ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới
THỜI SỰ
Thống kê truy cập
Hôm nay : 32
Hôm qua : 33
Tháng 07 : 783
Tháng trước : 1.125
Năm 2024 : 8.436
Liên kết cột trái