Giới thiệu chung

Giới thiệu chung

Thư viện ảnh
Thăm dò ý kiến
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử:
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội Người Cao tuổi xã Đăk Ruồng tổ chức Lễ mừng thọ người cao tuổi cho các cụ tuổi từ 75 tuổi đến 95 tuổi dịp Xuân Giáp Thìn năm 2024

Sáng ngày 05/02/2024, nhằm ngày 26 tháng chạp năm Quý Mão, tại hội trường UBND xã, Hội Người Cao tuổi xã Đăk Ruồng tổ chức Lễ mừng thọ người cao tuổi cho các cụ tuổi từ 75 tuổi đến 95 tuổi dịp Xuân Giáp Thìn năm 2024. Dự buổi Lễ có đồng chí Hoàng Đình Hải, HUV, Bí thư Đảng ủy xã, đ/c Nông Trung Thao, Phó Bí thư TT, Chủ tịch HĐND xã, đ/c Đỗ Dũng Sỹ, PBT, Chủ tịch UBND xã, cùng các đ/c trong TT Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam xã cùng dự, và đặc biệt dịp Lễ Mừng thọ có 28 cụ người cao tuổi được mừng thọ dịp Xuân Giáp Thìn năm 2024.

Trong những năm qua, công tác chăm sóc về mặt tinh thần, vật chất và sức khỏe những người cao tuổi trên địa bàn xã luôn được cấp ủy, chính quyền quan tâm và thực hiện có hiệu quả. Hoạt động của các Chi hội Người cao tuổi có nhiều khởi sắc, các cụ tham gia vào tổ chức hội đạt tỷ lệ cao; các chi hội đã xây dựng được quỹ hội; tổ chức thăm hỏi động viên kịp thời khi hội viên ốm đau, qua đời, nhiều hội viên người cao tuổi đã đi đầu trong phong trào “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”, tham gia Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, giữ gìn an ninh trật tự ở địa phương.

Hội Người Cao tuổi xã Đăk Ruồng năm 2024, tổng số có 290 cụ. Có 07 chi hội, tổng số hội viên chính thức hiện nay là 256. Có 31 cụ từ 60- 79 tuổi đã được hưởng trợ cấp xã hội, có 28 cụ trên 80 tuổi đã được hưởng trợ cấp hàng tháng. Có 256 cụ có bảo hiểm y tế. Và được khám sức khỏe định kỳ. Có 25 cụ hưởng trợ cấp người có công với cách mạng. Có 20 cụ đang hưởng lương hưu hàng tháng và BHXH. Có 13 cụ là người khuyết tật. Trong năm 2023, có 27 cụ được mừng thọ với số tiền 21.700.000đ, có 20 cụ làm kinh tế giỏi, trong đó nổi bật có 10 cụ giỏi, có 14 cụ tham gia công tác xã hội. Có 22 cụ được vay vốn của NHCSXH.

Tại buổi lễ mừng thọ, đồng chí Hoàng Đình Hải, HUV, Bí thư Đảng ủy xã biểu dương Hội người cao tuổi xã Đăk Ruồng, trong năm 2023 đã đoàn kết đưa phong trào Hội không ngừng phát triển, đã kết nạp hội viên được 16 Hội viên ,đạt tỷ lệ chỉ tiêu được giao; Công tác tổ chức luôn kiện toàn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đồng chí Bí thư Đảng ủy xã đã có lời chúc tốt đẹp nhất. Chúc các cụ ông, cụ bà tròn 70, 75, 80, 85, 95 tuổi năm nay có sức khỏe dồi dào, gia định hạnh phúc, mãi luôn là chỗ dữa tinh thần vững chắc cho gia đình. Mong rằng các cụ tiếp tục tích cực tham gia phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp và bảo vệ Tổ quốc”; nếu gương trên lĩnh vực công tác, lao động sản xuất, khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, xây dựng đời sống văn hóa cơ sở, tham gia đống góp ý kiến xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh.

Dịp này, Hội Người cao tuổi xã Đăk Ruồng đã trao giấy chúc thọ của Hội Người cao tuổi Việt Nam cho 28 cụ tròn 70, 75, 80, 85, 95 tuổi và gửi những món quà ý nghĩa chúc các cụ tuổi cao sống vui, sống khoẻ, luôn là tấm gương sáng cho con cháu noi theo.

Mừng thọ đầu xuân cùng với nhiều hoạt động quan tâm chăm sóc người cao tuổi của gia đình và cộng đồng là nét đẹp trong đời sống văn hóa tinh thần, tô thắm truyền thống đạo lý nhân văn của dân tộc, thể hiện sự tôn trọng của xã hội với người cao tuổi, tấm lòng hiếu thảo của con, cháu với ông bà, cha mẹ. Đây cũng là việc làm nhằm khẳng định vai trò, vị thế của người cao tuổi đối với gia đình và xã hội, giúp người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích.


Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới
THỜI SỰ
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 57
Tháng 07 : 631
Tháng trước : 1.125
Năm 2024 : 8.284
LIÊN KẾT