Giới thiệu chung

Giới thiệu chung

Thư viện ảnh
Thăm dò ý kiến
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử:
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đảng ủy xã Đăk Ruồng, huyện Kon Rẫy tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã với nhân dân đợt II, năm 2023

Ngày 22/12/2023, Đảng ủy xã Đăk Ruồng, huyện Kon Rẫy tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã với nhân dân đợt II, năm 2023. Hội nghị có đồng chí Hoàng Đình Hải, HUV, Bí thư Đảng ủy, đồng chí Đỗ Dũng Sỹ, Phó BT, Chủ tịch UBND xã chủ trì hội nghị; dự hội nghị có Thường trực đảng ủy, HĐND, UBND, các ban ngành đoàn thể của xã và bí thư Chi bộ, trưởng khu dân cư các thôn cùng tham dự.

Tại hội nghị tiếp xúc đối thoại trực tiếp các đại biểu được nghe lãnh đạo xã thông báo về tình hình phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Qua nghe báo cáo các đại biểu đã đồng tình và nhất trí với các nội dung nêu trong báo cáo. Cử tri trên địa bàn xã đã tham gia phát biểu ý kiến, kiến nghị, phản ánh các nội dung có liên quan trên địa bàn xã, với tổng số 09 lượt ý kiến/28 nội dung (trong đó: ý kiến trực tiếp có 06 lượt/25 nội dung; ý kiến qua phiếu có 03 phiếu/3 nội dung) như: Đề nghị đảm bảo nước tưới Thủy lợi Kon Nhên; tu sửa đường đi khu sản xuất, đo đạc lại diện tích đất nhà ở, quy trình cấp giấy phép xây dựng đảm bảo thời gian theo quy định; hướng dẫn các thủ tục đo đạc địa chính, chia tách bìa đỏ; đề nghị Công ty TNHH Nông nghiệp sạch Tây nguyên sử dụng đất trồng cây trước khi đền bù hộ dân thỏa đáng; Quan tâm tạo điều kiện cho nhân dân tiếp cận các loại cây, con giống có giá trị kinh tế cao; Đề nghị quan tâm chính sách giảm nghèo, tạo công ăn việc làm ổn định cho người dân...                  

Với tinh thần thẳng thắn và trách nhiệm, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã Đăk Ruồng đã lắng nghe và tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của Nhân dân. Đối với những vấn đề người dân phản ánh, trao đổi liên quan thuộc thẩm quyền đã được lãnh đạo cấp ủy Đảng, chính quyền xã làm rõ, trả lời cụ thể, xác đáng ngay tại buổi đối thoại. Đối với những vấn đề cần có thời gian để xác minh giải quyết, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền xã đã tiếp thu giao cho công  chức chuyên môn nghiên cứu, tham mưu để có hướng giải quyết kịp thời, đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của nhân dân trên địa bàn. Những vấn đề không thuộc thẩm quyền, cấp ủy, chính quyền sẽ tiếp thu và phản ánh tới cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Trong thời gián tới cấp ủy Đảng, Chính quyền xã sẽ tiếp tục lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và trả lời ý kiến, kiến nghị chính đáng của nhân dân. Tăng cường công tác quản lý Nhà nước về đất đai, đăng ký đất đai lần đầu, cấp giáy chứng nhận quyền sử dụng đất. Đẩy mạnh xã hội hóa làn đường bê tông xi măng các trục đường thôn ngõ xóm. Nâng cao tình thần trách nhiệm của cán bộ xã, của thôn giải quyết các công việc theo phạm vi quyền hạn được giao; giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân được kịp thời. Đối với Nhân dân thực hiện tốt các quy định pháp luật, các quy định của địa phương, thực hiện tốt nghĩa vụ công dân; tham gia đóng góp xây dựng cơ sở hạ tầng ở địa phương…/.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới
THỜI SỰ
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 85
Tháng 07 : 912
Tháng trước : 1.125
Năm 2024 : 8.565
Liên kết cột trái